MR Cường: 0904.306.399

TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP -TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG, HỆ THỐNG AN NINH !

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Cám ơn quý khách đã ghé thăm. Chúng tôi hân hạnh được giải đáp thắc mắc của quý khách !

THỐNG KÊ TRUY CẬP

QUẢNG CÁO

Chi tiết tin

Nhật Bản lung linh trong lễ hội ánh sáng

26 - 03 - 2014 | Lượt xem: 243

Mỗi năm có khoảng 5 triệu người tìm đến thành phố cảng Kobe, Nhật Bản để chiêm ngưỡng không gian rực rỡ sắc màu vào dịp lễ hội ánh sáng. Năm nay, lễ hội của ánh sáng  diễn ra từ ngày 2 - 13 tháng 12 vừa qua với chủ đề là "The heart in the light".

Cứ đến tháng 12 hàng năm, khi mùa lễ Giáng sinh cận kề là những ngọn đèn đủ sắc màu lại tỏa sáng lung linh trên khắp các phố mua sắm dài hàng km ở Kobe, Nhật Bản. Cả con phố mua sắm dài hàng km ở trung tâm thành phố được chăng đèn kết hoa nhấp nháy.

Kobe là trung tâm hành chính của tỉnh Hyogo và cũng là một trong những cảng biển chính của Nhật Bản. Thành phố này chịu nhiều ảnh hưởng của phương Tây với những công viên và kiến trúc đẹp mang đậm phong cách châu Âu.

Lễ hội ánh sáng ở Kobe được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12/1995, gần một năm sau thảm họa động đất Hanshin-Awaji để cầu bình an cho vong linh của hơn 6.400 nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất. Kể từ đó, lễ hội thắp đèn đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng trong tháng 12 không chỉ của thành phố Kobe mà còn của cả đất nước Nhật Bản.

Lễ hội thắp đèn Kobe luôn được đánh giá cao bởi tính nghệ thuật và ý nghĩa của nó. Mỗi năm có hàng triệu người tìm đến thành phố cảng để chiêm ngưỡng những chiếc đèn nhiều màu này. Thành phố như được bao bọc trong chiếc khăn ánh sáng với các sắc màu đỏ , xanh lục, thiên thanh... Lễ hội này cũng là dịp để người dân chào đón lễ Giáng Sinh đang đến gần.

Hình ảnh lễ hội thắp đèn ở Kobe năm 2010, ảnh trên Go Japan: